Blue ocean

Sản phẩm bán chạy

Góc tư vấn

Kiến ba khoang có cánh – nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhà chung cư

Không chỉ nhà đất, mà ngay cả các chung cư cao tầng cũng bị kiến ba khoang có cánh tấn công, tiềm ẩn mối hiểm họa khôn lường khi mùa mưa tới.
Kiến ba khoang là loài có côn trùng nhỏ bằng hạt thóc, tuy nhiên nọc độc của chúng có thể gây ra những tổn thương da nghiêm trọng, để lại hậu quả lâu dài như bỏng da, thâm rát, nặng hơn có thể dẫn đến loét da, thậm chí là hoại tử hay mù.
Thời gian gần đây, kiến ba khoang có cánh có dấu hiệu xuất hiện nhiều ở trong nội thành các thành phố lớn. Đặc biệt nhiều chung cư cao tầng cũng bị kiến ba khoang tấn công.
 
Nhà chung cư cao tầng cũng bị kiến ba khoang hoành hành

Kiến ba khoang có cánh nguy hiểm như thế nào?

Hiểm họa từ kiến ba khoang có cánh xuất phát từ loại chất độc mạnh gấp 15 lần nọc rắn hổ trong cơ thể kiến. Đó là chất pederin (công thức hóa học là C24H43O9N), tồn tại trong dịch cơ thể của kiến ba khoang, thậm chí tồn tại cả trong xác kiến chết nhiều ngày sau đó. Khi vô tình giết kiến ba khoang, vùng da tiếp xúc sẽ có biểu hiện sưng đỏ, đau rát rất khó chịu, giống như bị bỏng nước sôi.
 
Độc tố của kiến ba khoang có thể gây ra những thương tổn nghiêm trọng
 
24 giờ sau, những thương tổn điển hình bắt đầu xuất hiện như da mưng mủ, nổi mụn nước cùng cảm giác ngứa rát dữ dội. Ở thời điểm này, nếu người bị kiến cắn vô tình làm vỡ mụn nước sẽ rất dễ dẫn đến loét da, nhiễm trùng da do tổn thương sâu, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến hoại tử.
 
Thảo mộc 10S tiêu diệt kiến ba khoang chỉ trong vài giây
Thảo mộc 10S là sản phẩm thuốc diệt côn trùng được Bộ Y Tế cấp phép, có tác dụng tiêu diệt kiến ba khoang đặc hiệu. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, tác dụng lâu dài, không gây hại tới sức khỏe. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây
 
Nếu người bệnh được điều trị tốt, sau 5-7 ngày thương tổn trên da bắt đầu bong vảy, để lại vùng da thâm sẫm, ngứa rát trong nhiều ngày sau đó. Một số trường hợp cơ địa khó lành, cần phải tiếp tục điều trị bằng thuốc để da lành lặn hoàn toàn.

Vì sao kiến ba khoang có cánh xuất hiện trong nội đô?

Nạn kiến ba khoang đã có từ lâu, nhưng thời gian gần đây mới xuất hiện ồ ạt ở trong lòng các thành phố lớn, đặc biệt không chỉ nhà đất mà các chung cư cao tầng cũng bị kiến ba khoang có cánh tấn công.
Kiến ba khoang sinh sôi, phát triển ở mọi nơi trong tự nhiên, từ đồng ruộng, tới bãi rác thải, công trình xây dựng… Do tình trạng đô thị hóa thiếu quy hoạch, và sử dụng hóa chất trong nông nghiệp tràn lan, dẫn đến việc kiến ba khoang có cánh sinh sôi phát triển chủ yếu ở các đô thị.

Thêm nữa, thời điểm cuối năm là mùa sinh sản của kiến ba khoang, khiến chúng tập trung dày đặc sau những cơn mưa lớn. Chị Trang, người dân chung cư Dương Nội, Hà Nội cho biết:

“Nhà tôi ở tầng 22, cứ 8-9 giờ tối là kiến ba khoang lại kéo đến, bám hàng đàn trên tường, trên đèn điện, ghế sofa… làm cách nào cũng không đỡ. Nhiều nhà quanh đây cũng bị như vậy.”
 
Kiến ba khoang kéo đến hàng đàn sau cơn mưa
 
Chung cảnh ngộ, gia đình nhà chị Huyền cũng đang ngày đêm “mất ăn mất ngủ”. Chị kể con chị đang ngủ thì bỗng nhiên khóc thét, khi bật đèn lên kiểm tra thì thấy gần chục con kiến ba khoang đang bò trên giường trên đệm.

Cách bảo vệ gia đình khỏi kiến ba khoang

Để bảo vệ gia đình khỏi nạn kiến ba khoang có cánh hoành hành, các gia đình có thể thực hiện các biện pháp đơn giản sau:
- Sử dụng lưới chắn côn trùng để ngăn kiến ba khoang vào nhà.
- Vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ xung quanh nhà vì đây là nơi trú ẩn của kiến.
- Kiểm tra những vật dụng như chăn màn, quần áo, khăn mặt… trước khi sử dụng, đặc biệt là các vật
dụng của trẻ nhỏ.
- Sử dụng thuốc diệt côn trùng từ thảo dược như thảo mộc 10S, an toàn, hiệu quả, phù hợp cho mọi gia đình.
 
Thảo mộc 10S tiêu diệt kiến ba khoang chỉ trong vài giây
Thảo mộc 10S là sản phẩm thuốc diệt côn trùng được Bộ Y Tế cấp phép, có tác dụng tiêu diệt kiến ba khoang đặc hiệu. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, tác dụng lâu dài, không gây hại tới sức khỏe. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây
 
  Gọi ngay để làm đại lý thảo mộc 10s: 0914 38 2882