Blue ocean

Sản phẩm bán chạy

Góc tư vấn

Bị kiến ba khoang đốt bôi gì cho nhanh khỏi?

Kiến ba khoang tấn công có thể gây nên những thương tổn nghiêm trọng: bị mù, hoại tử da,… nếu không được điều trị đúng cách. Vậy kiến ba khoang đốt bôi gì hiệu quả, chóng lành?
Kiến ba khoang đốt để lại những thương tổn điển hình nghiêm trọng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Chất dịch trong kiến ba khoang là loại độc chất mạnh gấp 15 lần nọc rắn hổ, chỉ với một lượng rất nhỏ cũng có thể gây nên những vết phồng rộp khó chịu, đi kèm cảm giác nhứa rát dai dẳng. Nặng hơn có thể dẫn đến phù nề, nổi hạch, sốt do nhiễm trùng hoặc thậm chí có thể dẫn đến hoại tử da hoặc mù lòa nếu để chất độc dính vào mắt.
Kiến ba khoang đốt gây nên nhiều thương tổn nghiêm trọng
 
Để hạn chế độc tính của kiến ba khoang, người bệnh nhất quyết phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tránh nghe theo các bài thuốc truyền miệng dẫn đến những hậu quả khó lường.
 
Thảo mộc 10S tiêu diệt kiến ba khoang chỉ trong vài giây
Thảo mộc 10S là sản phẩm thuốc diệt côn trùng được Bộ Y Tế cấp phép, có tác dụng tiêu diệt kiến ba khoang đặc hiệu. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, tác dụng lâu dài, không gây hại tới sức khỏe.
 

Rửa sạch vết thương dưới vòi nước giảm thương tổn đến 60%

Khi bị kiến ba khoang đốt bôi gì cho hiệu quả? Đầu tiên cần nhanh chóng rửa sạch vết thương dưới vòi nước. Biện pháp này rửa sạch chất dịch kiến trên da, làm loãng chất độc pederin giúp giảm nhẹ thương tổn, giảm cảm giác đau đớn, bỏng rát. Sau đó người bệnh có thể dùng mỡ corticoid hoặc hồ nước bôi lên vùng da tiếp xúc để giảm đau, chống viêm.

Cách điều trị viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang
 
Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang thường chỉ xảy ra ở thượng bị, không sâu đến biểu bì, nếu được điều trị tốt thì chỉ cần 1 đến 2 tuần là khỏi hẳn. Tuy nhiên với những trường hợp trúng độc ở toàn bộ vùng mặt hoặc trên thân mình thì cần phải điều trị lâu dài hơn. Lúc này người bệnh cần tránh kích thích vùng da bị tổn thương khiến chất độc lan rộng dẫn đến bội nhiễm, dẫn đến nhiễm trùng cục bộ.

Đối với trẻ em, khi bị kiến ba khoang cắn, cần giúp các em bình tĩnh, tránh để chất độc lây lan. Sau đó áp dụng các biện pháp sơ cứu tạm thời như trên rồi đưa tới cơ sở y tế nơi gần nhất.

Tuyệt đối không nghe theo các bài thuốc truyền miệng, có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Bệnh viện Da Liễu Trung Ương từng ghi nhận nhiều ca bệnh viêm loét sâu, bội nhiễm, thậm chí là hoại tử da do tự ý điều trị, dẫn đến “tiền mất, tật mang”.

Nhận biết kiến ba khoang

Hầu hết các trường hợp thương tổn nặng do kiến ba khoang là do người bệnh nhầm lẫn loại kiến này với các loài côn trùng thông thường khác.

Kiến ba khoang là loài kiến có cánh, trong cơ thể chúng có chứa độc chất pederin mạnh gấp 15 lần nọc rắn hổ. Loài côn trùng nhỏ như hạt thóc này khoác lên mình hai màu đỏ cam – đen bắt mắt, nhưng đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm cho các loài khác.
 

Màu sắc cơ thể kiến ba khoang rất dễ nhận biết

 
Vào mùa mưa, kiến ba khoang thường rời tổ và bay vào nhà theo ánh đèn điện. Những nơi mà kiến ba khoang ẩn náu thường là ở quần áo đang phơi, trong chăn màn, giường chiếu, đặc biệt là những nơi dưới ánh đèn ban đêm. Người hay làm việc buổi tối cũng cần cảnh giác trước loài côn trùng này.

Cách phòng chống kiến ba khoang

Theo Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, để phòng tránh tác hại của kiến ba khoang, các gia đình nên thực hiện những biện pháp sau:
  • Sử dụng lưới chắn côn trùng để ngăn kiến ba khoang vào nhà
  • Vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ xung quanh nhà vì đây là nơi trú ẩn của kiến.
  • Kiểm tra những vật dụng như chăn màn, quần áo, khăn mặt… trước khi sử dụng, đặc biệt là các vật dụng của trẻ nhỏ.
  • Sử dụng thuốc diệt côn trùng từ thảo dược như thảo mộc 10S, an toàn, hiệu quả, phù hợp cho mọi gia đình.
 
Thảo mộc 10S tiêu diệt kiến ba khoang chỉ trong vài giây
Thảo mộc 10S là sản phẩm thuốc diệt côn trùng được Bộ Y Tế cấp phép, có tác dụng tiêu diệt kiến ba khoang đặc hiệu. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, tác dụng lâu dài, không gây hại tới sức khỏe.
 
  Gọi ngay để làm đại lý thảo mộc 10s: 0914 38 2882