Blue ocean

Sản phẩm bán chạy

Góc tư vấn

Độc gấp 15 lần nọc rắn hổ, kiến ba khoang đốt nguy hiểm đến mức nào?

Chất độc của kiến ba khoang đốt mạnh gấp 12 lần nọc rắn hổ, nhẹ thì gây bỏng rát trên da dài ngày, nặng thì để lại những vết phù nề trên da hoặc thậm chí là hoại tử da.

Kiến ba khoang đốt gây tổn thương da nghiêm trọng

Kiến ba khoang đốt độc gấp 12 - 15 lần nọc rắn hổ, độc tính lại có đặc điểm là tác dụng nhanh chóng nên đặc biệt nguy hại. Đó là do trong cơ thể kiến ba khoang có chứa pederin là loại chất độc rất mạnh. Do chỉ tiếp xúc ngoài da với lượng nhỏ nên chất độc này chưa gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng sẽ gây ra những vết loét nghiêm trọng.
 
Thương tổn do kiến ba khoang đốt

Trường hợp bị kiến ba khoang đốt, nhẹ thì bị rộp da như vết phỏng, có cảm giác bỏng rát tại chỗ dài ngày. Nặng thì người bị trúng độc bị sốt, chỗ vết thương sinh ra máu mủ, bị phù nề hoặc thậm chí là hoại tử da. Nếu dùng tay đã chạm phải chất độc kiến ba khoang dụi mắt sẽ khiến mắt bị sưng tấy, đau rát và nhiều biến chứng nặng nề khác.

Cách xử lý khi bị kiến ba khoang đốt

Khi phát hiện bị kiến ba khoang đốt, cần xử lý thật bình tĩnh và nhanh chóng để không làm chất độc lây lan:
  • Bắt kiến ba khoang ra khỏi da bằng cách thổi hoặc đặt 1 tờ giấy cho kiến bò lên và lấy ra khỏi người.
  • Dùng găng tay, tuyệt đối không dùng tay trần bắt kiến, tránh miết, giết khiến nọc độc trên cơ thể kiến ngấm vào da và làm vết thương lan rộng.
  • Khi đã dùng tay đập hoặc chà xát lên da, cần rửa sạch nơi tiếp xúc trực tiếp bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý, dùng gạc che lên vết thương rồi đến gặp bác sĩ để chữa trị.
  • Không nên tự chữa ở nhà hay nghe theo các bài thuốc truyền miệng
  • Tuyệt đối không cào, gãi mạnh, không đưa tay đã tiếp xúc với kiến chạm vào các vùng da khác làm tổn thương da và khiến chất độc lây lan rộng.
Với những vết thương nhẹ, người bệnh chỉ cần sát trùng và vết thương sẽ tự khỏi. Khi vùng da thương tổn đã bị phồng rộp thì bác sĩ  sẽ chỉ định để bệnh nhân sử dụng loại thuốc phù hợp. Nếu tình trạng chuyển biến nặng hơn thì phải sử dụng thuốc bôi làm dịu da, thuốc kháng sinh và các loại thuốc chống bội nhiễm khác.

Triệu chứng và dấu hiệu khi bị kiến ba khoang đốt

Kiến ba khoang – Mối nguy hiểm rình rập quanh gia đình bạn

Kiến ba khoang thường sống ở trong các ruộng lúa, bụi cây, bãi rác thải hay các công trình xây dựng… Loài côn trùng này sinh sôi nhiều vào đầu mùa mưa và thường dễ bị thu hút bởi ánh sáng đèn điện của chung cư, nhà dân.
Sau những cơn mưa lớn, kiến ba khoang bay vào nhà theo ánh đèn, đậu vào quần áo, chui vào giường chiếu, chăn màn và là mối nguy hiểm tiềm tàng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn hãy sử dụng những biện pháp sau để tránh bị kiến ba khoang đốt:
  • Các gia đình sống gần đồng ruộng, cây cối nên sử dụng các loại lưới chắn côn trùng
  • Kiểm tra cẩn thận các loại chăn màn, chiếu, khăn mặt, quần áo phơi bên ngoài… đặc biệt lưu ý tới các vật dụng của trẻ nhỏ
  • Không dùng tay trần để giết côn trùng, vì có thể chúng là kiến ba khoang.
Kiến ba khoang được xếp vào các loài kiến có cánh, phổ biến ở các quốc gia có khí hậu ẩm ướt, trong đó có Việt Nam. Loài côn trùng này có thân mình thon dài, trên thân có các khoang màu đen và đỏ cam dễ nhận ra. Trong dân gian, kiến ba khoang còn có tên khác là kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt…
 
 
Thảo mộc 10S tiêu diệt kiến ba khoang chỉ trong 10 giây
Thảo mộc 10S là sản phẩm thuốc diệt côn trùng được Bộ Y Tế cấp phép, có tác dụng tiêu diệt kiến ba khoang đặc hiệu. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, tác dụng lâu dài, không gây hại tới sức khỏe.
 
  Gọi ngay để làm đại lý thảo mộc 10s: 0914 38 2882